Tư vấn nghề nghiệp

essay advice writing paper writing help expert essay freelance writers
Hãy cùng khám phá việc quản lý nghề nghiệp của bạn

Một trong những sứ mệnh của chúng tôi là không những làm công tác Tuyển dụng nhân sự mà còn đóng vai trò là nhà tư vấn cho ứng viên cách tốt nhất để tìm công việc phù hợp ở thời điểm thích hợp nhất trong con đường phát triển nghề nghiệp của mình. Đối tượng có thể là những ứng viên có kinh nghiệm làm việc tại những ngành nghề hay lĩnh vực khác nhau, hay đang là sinh viên. Chúng tôi cũng đóng vai trò tư vấn để giúp cho ứng viên quản lý nghề nghiệp của mình tốt hơn trong thời gian ngắn hạn hoặc dài hạn.

Các bạn hãy suy nghĩ những câu hỏi sau khi lựa chọn và quản lý con đường nghề nghiệp của mình:

– Điều gì, khi nào, làm sao và ai sẽ giúp bạn quản lý nghề nghiệp của bạn từ bây giờ?
– Mục đích sống của bạn là gì?
– Một số kỹ năng giúp bạn quản lý nghề nghiệp

Những điều bạn cần trang bị cho vai trò lãnh đạo:

– Tinh thần làm chủ doanh nghiệp
– Quản lý thay đổi
– Giao tiếp hiệu quả
– Tư duy chiến lược
– Thành tích làm việc nhóm
– Tinh thần tự hào công ty

Điểm khác biệt giữa một nhà Quản lý và một nhà Lãnh đạo? Bằng cấp có quan trọng không để trở thành nhà Quản lý hay nhà Lãnh đạo?

Câu hỏi này được đặt ra nhiều lần và được trả lời theo nhiều cách khác nhau. Điểm khác biệt lớn nhất giữa nhà Quản lý và lãnh đạo là phương cách họ thúc đẩy nhân viên của mình làm việc và tuân theo họ; đây là đặc điểm chung cho tất cả các lĩnh vực mà họ làm. “Nhà quản lý làm việc đúng, còn nhà lãnh đạo làm đúng việc“.

1. Nhà lãnh đạo truyền cảm hứng cho người khác để hoàn thành xuất sắc công việc:

– Nhà lãnh đạo phải thể hiện nhu cầu tối đa hóa thành tích của cả nhóm. Điều này phải thể hiện qua hành động chứ không chỉ dừng lại tại lời nói.
– Nhà lãnh đạo khuyến khích, lãnh đạo nhân viên thông qua những ví dụ cụ thể, quan tâm và cho phản hồi thường xuyên đến cả nhóm. Con người thường có xu hướng muốn được ghi nhận và biểu dương thành tích của họ. Nhà lãnh đạo ảnh hưởng và truyền cảm hứng đến thành viên trong nhóm để họ có thể tin tưởng vào chính họ và theo đuổi viễn cảnh trong tương lai.

Sự tự tin, Lòng tự trọng và tự nhận thức?

Tất cả chúng ta ai cũng có thể tự nhận thức về bản thân mình nhưng nhà lãnh đạo hiệu quả là người biết cách kiểm soát khả năng tự nhận thức của họ và hiểu được cách nào để truyền cảm hứng cho người khác đạt được thành tích tối đa. Họ rất tự tin vào có lòng tự trọng cao  nhưng không thể hiện tính kiêu căng. Những người lãnh đạo không cần thiết phải có sự tự nhận thức cao nhưng nhà lãnh đạo giỏi đòi hỏi sự hiện diện khi họ bước vào 1 căn phòng.

Họ nhiệt huyết, say mê để đạt được thành công và nỗ lực để huấn luyện và cố vấn nhân viên thành viên trong nhóm. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo không cần thiết phải tốn nhiều thời gian về những chi tiết vụn vặt trong nhóm. Thực tế thì một nhóm chức năng có thể giải quyết nhiều vấn đề của chính họ. Điều này xảy ra khi phân công “đúng người, đúng việc” trong nhóm.

Nhà lãnh đạo là người lãnh đạo thông qua những ví dụ thực tế, ủy thác và trao quyền cho thành viên nhóm. Họ cũng rất sắc sảo trong việc lựa chọn và phát triển đúng người. Đây chính là điểm khác biệt chủ chốt và vượt trội từ 1 người quản lý trở thành 1 người lãnh đạo hiệu quả. Lựa chọn đúng người có tiềm năng để có thể phát triển xuất sắc hơn và sau đó huấn luyện, cố vấn để đạt được thành tích cao là trách nhiệm cơ bản của vai trò lãnh đạo. Nhà lãnh đạo hiệu quả biết một cách chính xác thời điểm nào cần huấn luyện, cần cố vấn và cần quản lý nhân viên.

2. Nhà quản lý có nhân viên cấp dưới:

Theo định nghĩa, nhà quản lý có nhân viên cấp dưới trừ khi chức danh này được trao cho họ vì danh dự và thâm niên công việc. Trong trường hợp này, chức danh công việc được dùng không chính xác và quyền lực của họ với người khác ngoài quyền lực chính thống.

Nhà quản lý là người có quyền lực nhất định được công ty trao cho và có những nhân viên cấp dưới làm việc cho họ và rộng hơn nữa là nhân viên cấp dưới làm theo những điều mà cấp trên bảo họ làm. Nhân viên cấp dưới làm những điều này không phải họ là những người máy mù lòa, nhưng bởi vì họ được hứa hẹn về phần thưởng cho kết quả công việc đạt được (ít nhất là lương).

Nhà quản lý được trả lương để hoàn thành công việc được giao (họ cũng là nhân viên cấp dưới) và thông thường trong giới hạn chặt chẽ về thời gian và tiền bạc. Như vậy, nhà quản lý tự nhiên sẽ chuyển những tập trung trong công việc cho cấp dưới của họ.

Một nghiên cứu thú vị đã cho thấy rằng các nhà quản lý có xu hướng được xuất thân từ nền tảng gia đình cố định và có cuộc sống tiện nghi, chuẩn mực. Điều này dẫn họ đến việc chống đối những rủi ro và họ sẽ tránh những xung đột khi cần thiết. Trong quan hệ với người khác, họ thường thích duy trì sự vui vẻ hòa đồng với người khác.

3. Sự khác nhau là gì?

– Nhà lãnh đạo phải lãnh đạo qua những ví dụ cụ thể trong khi đó nhà quản lý sử dụng sự chỉ đạo và thi hành những chính sách, thủ tục để hoàn thành công việc cụ thể nào đó. Dĩ nhiên là nhà quản lý cũng phải có khả năng lãnh đạo.
– Giữa quản lý và lãnh đạo cũng có những ranh giới nhất định nhưng ranh giới vẫn có thể thay đổi tùy vào những tình huống nhất định. Nếu bạn có dự định tối đa hóa sự phát triển và lợi nhuận của tổ chức thì mỗi nhà quản lý phải trở thành người lãnh đạo hiệu quả.
– Trên thực tế, nếu bạn sắp sửa chịu trách nhiệm cho hành động và kết quả của người khác thì việc bạn là một nhà quản trị vẫn chưa đủ. Tính hiệu quả sẽ đạt được khi quản lý là lãnh đạo. Một người lãnh đạo hiệu quả phải là một nhà quản lý giỏi và một nhà quản lý giỏi đồng thời cũng là một nhà lãnh đạo giỏi

Tóm lại, sự khác nhau giữa nhà quản lý và lãnh đạo ở trên được mô tả qua bảng sau và dĩ nhiên, đây chỉ là những đặc điểm minh họa. Nhiều người có thể vừa quản lý và vừa lãnh đạo cùng một lúc và vì vậy, hành vi của họ thể hiện sự kết hợp của cả quản lý và lãnh đạo.

Tiêu điểm

Lãnh đạo

Quản lý

Bản chất

Thay đổi Ổn định

Tập trung

Lãnh đạo con người DQuản lý công việc


Nhận thức

Người đi theo
Nhân viên cấp dưới
Dài hạn
Ngắn hạn

Tìm kiếm

Viễn cảnh Mục tiêu

Cách tiếp cận

Thiết lập phương hướng Lên kế hoạch chi tiết

Quyết định

Truyền cảm hứng để thành viên ra quyết định Tự ra quyết định

Quyền lực

Uy tín cá nhân Quyền lực chính thức

Lôi cuốn bởi
Năng lực

Trái tim
Sự say mê
Trí óc
Kiểm soát

Sự năng động

Chủ động Đối phó

Trao đổi

Say mê với công việc Làm việc vì tiền

Thích

Phấn đấu Hành động

Muốn

Thành tựu Kết quả

Rủi ro

Chấp nhận Tối thiểu hóa

Luật lệ

Phá vỡ Tạo ra

Xung đột

Sử dụng Tránh

Chỉ thị

Cách làm mới Cách làm hiện tại
4. Những năng lực chính của nhà Lãnh đạo?

– Nhận thức chiến lược
– Hơp tác giữa các bộ phận
– Lãnh đạo sự thay đổi
– Thành tích công việc

5. Bằng cấp có quan trọng không để trở thành nhà Quản lý hay nhà Lãnh đạo?

Dĩ nhiên bằng cấp là nền tảng chính yếu cho các bạn để phát triển kinh nghiệm từ thực tế công việc. Bằng cấp càng cao, bạn càng có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn và cơ hội nghề nghiệp tốt hơn đem lại cho bạn chất lượng cuộc sống cao hơn. Bạn có công việc tốt, lương bổng cao, tài chính đảm bảo và cuộc sống tiện nghi mà không phải ai cũng có.

Tuy nhiên, bằng cấp đại học là điều kiện cần để trở thành nhà Quản lý hay lãnh đạo nhưng chưa đủ để đạt được vị trí đó. Tại Livaco, chúng tôi khuyến khích môi trường đào tạo và chia sẻ trong công ty vì Đào tạo và phát triển là nhân tố chính để thành công. Nó cung cấp giải pháp để đánh giá, dự đoán và thực hiện những sáng kiến cho sự phát triển cá nhân và tập thể theo đúng các giá trị và các yếu tố năng lực của công ty.

Không những nền tảng giáo dục phù hợp với yêu cầu công việc, bạn phải đạt được mức độ kiến thức và kỹ năng chuyên môn cần thiết và đặc biệt là tính cách và năng lực cá nhân. Những nhân tố này càng trở nên thiết yếu cho 1 nhà Lãnh đạo hay quản lý và bạn chỉ đạt được nó thông qua thực tế công việc hàng ngày và những cơ hội phát triển như đào tạo, thuyên chuyển công việc, tham gia dự án…

Đối với các bạn trẻ, hãy tận dụng mọi cơ hội để học hỏi, rèn luyện và phát triển để bản thân được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai của chính mình. Đóng góp phần nhỏ bé vào việc xây dựng đất nước ngày càng giàu, đẹp, phồn vinh, phát triển và hòa bình.

Liên kết: món ngon cuối tuần, Món ngon mỗi ngày 2016, mon ngon moi ngay 2015, cho thue cay xanh van phong, Danh gia dien thoai cây xanh văn phòng, Millennium Masteri Quận 4 , tường cây giả Kiếm tiền với bitconnect Đăng ký tài khoản Regalcoin